Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Thứ năm - 26/10/2023 04:06
(PLO)- Theo NDTV, ăn hành tây sống không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sức khỏe tim mạch, cải thiện tiêu hóa mà còn giảm viêm, tăng cường chức năng não...

Hành củ hay còn gọi là hành tây là một loại rau phổ biến do hương vị độc đáo và hàm lượng dinh dưỡng của nó.

Kết hợp hành tây vào chế độ ăn uống có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là 10 lợi ích của việc tiêu thụ hành tây sống.

Thuc-pham-nay-giup-tang-cuong-mien-dịch-suc-khoe-tim-mach-va-tieu-hoa.jpg

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hành tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Vitamin C hỗ trợ tạo ra các tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút. Vì vậy, ăn hành tây sống trở nên cần thiết trong việc ngăn ngừa các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hành tây rất giàu chất chống oxy hóa như quercetin, giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ăn hành tây sống còn giúp tăng cường lưu thông máu, giảm huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hành tây sống chứa chất xơ, rất quan trọng cho quá trình tiêu hóa và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể.

Chất xơ giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng và ngăn ngừa các bệnh khác nhau như táo bón, hội chứng ruột kích thích và bệnh trĩ.

Giảm viêm

Hành tây sống giàu quercetin có đặc tính chống viêm giúp giảm mức độ viêm trong cơ thể. Nó hỗ trợ trong việc kiểm soát các tình trạng như viêm khớp, hen suyễn và viêm phế quản.

Tăng cường sức khỏe của xương

Hành tây là nguồn cung cấp các hợp chất giàu lưu huỳnh góp phần tăng cường sức khỏe của xương. Những hợp chất này hỗ trợ thúc đẩy sự hấp thụ canxi và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Tăng cường chức năng não

Hành tây sống chứa các hợp chất lưu huỳnh, làm tăng sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não, giúp cải thiện trí nhớ, khả năng chú ý và mức độ tập trung.

Ngăn ngừa ung thư

Hành tây sống chứa các hợp chất giàu lưu huỳnh và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư.

Các hợp chất lưu huỳnh như quercetin, flavonoid và allicin có đặc tính chống ung thư, cản trở sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

Tăng cường sức khỏe làn da

Hành tây sống chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C cao, góp phần cải thiện sức khỏe làn da.

Ăn hành tây sống giúp giảm nếp nhăn, đốm đồi mồi và mức độ sắc tố, mang lại làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

Điều hòa lượng đường trong máu

Hành tây sống có chứa crom, một khoáng chất quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu.

Crom hỗ trợ cải thiện hiệu quả của insulin, dẫn đến kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thúc đẩy giảm cân

Hành tây sống có lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao góp phần giảm cân. Chất xơ giúp giữ cho bạn no và giảm nguy cơ ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu hụt calo và cuối cùng là giảm cân.

Tiêu thụ hành tây sống có rất nhiều lợi ích sức khỏe như đã thảo luận ở trên. Điều cần lưu ý là tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và hôi miệng. Vì vậy, điều độ là chìa khóa để thu được những lợi ích từ hành tây sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây